Report Concert Arashi Beautiful World at Kyocera Dome Osaka 04.01.2012

 
Part 2

 

 

 

แล้วก็จุนก็พูดอะไรสักอย่างแหล่ะที่เข้าใจได้ประมาณว่าเพลงที่จะร้องต่อไปนี้มันเป็นยังไง ประมาณว่าจะร้องเพลงล่ะนะแต่พอทุกคนยืนขึ้นอาราชิเหมือนตกใจเอ๊ะจะยืนแล้วเหรออะไรประมาณนั้น แล้วก็ขึ้นเพลง Negai เพลงนี้กราฟฟิกข้างหลังเป็นอาราชิร้องไห้ เห็นแล้วก็อยากจะเอาผ้าเช็ดหน้าไปซับน้ำตาให้เหลือเกิน เพลงนี้เพราะมากจากที่ฟังในซีดี แล้วเฉยๆ กลายเป็นว่าชอบมากไปเลย ต่อด้วยเพลง Lotus ที่มูฟวิ่งสเตทอาราชิเต้นแบบในพีวีอีกแล้วหล่อเท่มากโดยเฉพาะไอบะจังหล่อไปไหนฟระ?! ตอนโอจังร้องโว้ๆ น่ะอยากบอกว่าร้องได้นานกว่าในซีดีซะอีกแม่เจ้า!!  ตามด้วยเพลง Niji no Kakera กราฟฟิกก็สวยอีกแล้ว ทุกคนแยกกันไปขึ้นโทรอคโกะหลือแต่โอจังอยู่กลางเวทีแล้วค่อยขึ้นโทรอคโกะเลื่อนไปที่แบล็กสเตทแล้วหายไปหลังเวที ก่อนลงเวทีฮีมีทำท่ากางแขนยกขาเหมือนจะแปลงร่างน่ารักมากมาย พอโอจังไม่อยู่ไม่รู้จะส่องใคร โนะกับจุนมันก็มาเลย เข้ามาในสายตาเหมือนรู้ประมาณว่าส่องฉันบ้างไรบ้างอ่ะนะ แต่แบบว่าโนะมันแฮ่ดมากเล่นหูเล่นตาตลอด จุนก็น่ารักโบกมือให้หลายรอบเลยหลงเมนคนอื่นอีกแล้ว

 

แล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย โอจังออกมานั่งคลุกเข่ารอในเพลงโซโล่ฮีแล้ว Hung Up On เสียงโชจังมาก่อน แล้วไฟก็ส่องไปที่โอจังที่อยู่ในชุดสูทสีขาวเน็กไทสีขาวเสื้อเชิ้ตสีดำกางเกงผ้ามันๆ สีขาวอย่างหล่ออ่ะ เต้นเยอะมากแต่ก็เท่มากด้วย ยืนดูด้วยความอึ้งสุดๆ แทบลืมหายใจไปเลยฮีเต้นพลิ้วมากสรุปเท่โฮกจบเพลงตบมือกันเสียงดังมากแล้วก็ต่อด้วยเพลงของโนะ  Dokonidemoaku Uta โนะยืนดีดกีต้าอยู่ที่เมนสเตทเท่อีกแล้วเสียงโนะดีมากอย่างไม่น่าเชื่อ จบเพลงก็ขึ้นเพลง Attack it ยามะหรือทั้งสี่ไม่ค่อยแน่ใจมาในชุดเสื้อตัวใหญ่แบบมีหลายๆ สีอ่ะ บรรยายไม่ถูก โผล่ที่แบล็กสเตทแล้วก็ขึ้นมูฟวิ่งสเตทเลื่อนไปเมนสเตท โยกเพนไลท์กันมันส์ไปเลยเพลงนี้ แต่ก็ต่อด้วยเพลง Morning Light เพลงนี้บอกได้คำเดียวว่าสนุกค่ะ เสียงโอจังโว้ๆ อีกแล้วกังวาลมากมาย จบเพลงแล้วก็มีกราฟฟิกโชว์แบบในเมดเล่ย์ที่โคฮาขุเลย เริ่มที่โชจังออกมาเต้นแล้วมีโชจังแตกตัวหลายๆ คน ตัดมาที่โอมิยะเต้นด้วยกันแล้วมีไคบุทสึคุงมาดึงตัวโอจังไปแล้วมาต่อยโนะด้วย (อันนี้ฮานิดหน่อยตรงโอจังทำท่าตกใจตอนเจอไคคุงแหล่ะ น่าร๊ากกกกก) แล้วไคคุงก็โยนโนะขึ้นไปข้างบนแล้วโนะก็รูดเชือกลื่นลงมา ไม่รู้ไปข้างบนตอนไหน แล้วโนะก็โยนหมวกไปให้จุนหรือไอบะเนี่ยแหล่ะรับไว้แล้วทั้งสองก็เต้น ไอบะจังก็มีทำท่าเอาหัวลงทั้งๆที่ตัวยังอยู่ แล้วจุนก็หายเหมือนเข้าประตูไปแล้วไปโผล่ข้างบนแล้วทำท่ากระโดดลงมาแล้วอยู่ดีๆ จุนก็เด้งขึ้นมาจากพื้นเวที แบบว่าสุดยอดมากดูไม่ทันเลย ตระการตามากมายได้แต่ยืนอี้งอ้าปากค้างกันไป

 

หลังจากจบโชว์แล้วก็ขึ้นเพลง Madaminu Sekai he เต้นแบบในพีวีเท่โฮกต่อด้วย Love Rainbow ทั้งห้าคนทำท่าแบบโบกมือไปมาเหมือนคอนดักเตอร์เลยน่ารักแบบซนๆ กันนิดๆ แล้วโอจังก็ขึ้นโทรอคโกะหรือรถยักษ์ไม่แน่ใจเลือนไปที่แบล็กสเตจ โชจังก็ตามมายืนตรงเวทีที่ยื่นออกมาแล้วมันยกโชจังขึ้นไป พอเพลง Troublemaker มายามะก็พยายามทำฮาร์ทโตะผ่านทางมอนิเตอร์เกือบสำเร็จนะ ^^ โอจังมีหันมายิ้มให้โชจังด้วยน่าร๊ากกก >//< เพลง Hadashi no Mirai จุนก็ขึ้นรถยักษ์มาตอนนี้เดี๊ยนอยู่ระหว่างโชจุน ไม่รู้จะมองคนไหนเพราะวิ้งไปหมดแสบตามากมายเลยมองไปที่มูฟวิ่งสเตทเห็นไอบะจังกำลังนอนเล่นกับแฟนๆ เลยน่ารักมากนอนแบบกลิ้งเกลือกมากมายอ่ะ ระหว่างนั้นก็ได้ทำท่าเต้นเพลงนี้แล้วไม่เคยคิดว่าจะได้เต้นเพลงนี้ไปพร้อมๆ กับอาราชิเลย ซาบซึ้งๆ T^T แล้วก็ต่อด้วย Sakura Sake เพลงนี้สะบัดมือกันจนเมื่อยไปเลย สนุกมากมาย ตอนนี้อาราชิไปรวมกันที่แบล็กสเตทแล้วยกขึ้นสูงพอเพลงจบก็เริ่มกล่าวขอบคุณโดยเริ่มจากโชจังตามด้วยโอจัง ไอบะ โนะและจุนปิดท้าย อันนี้ไว้จะหามาแปลทีหลังนะแปะไว้ก่อนแล้วก็เริ่มร้องเพลง Hatenai Sora เพราะมากกกก แล้วมูฟวิ่งสเตทก็เลื่อนไปตรงกลางขึ้นเพลง Tokumade อยากบอกว่าเพลงนี้น่ารักมากจุนร้องก่อนแล้วก็เดินมากระแซะโอจังแล้วโอจังก็ไปหาโนะแล้วโนะก็ร้องต่อส่งไปที่โชจังแล้วโชจังก็ส่งไปที่ไอบะจังแล้วไอบะจังก็หันหลังเดินสไลด์เท้ามาชนกับโอจัง ฮาตรงที่โอจังทำท่าเจ็บหลังแหล่ะ ตอนระหว่างส่งต่อเพลงอาราชิก็เล่นกันน่ารักมากกกกกบรรยายไม่ถูก (ปล. ลำดับอาจสับสนนะแต่จำได้ว่าไอบะจังกับโอจังถอยมาชนกันนี่แหล่ะน่าร๊ากกกก) ตอนร้องเฮ้ๆ ก็สนุกมากพอถึงท่อน We are the one ทั้งโดมยกมือพร้อมกันแบบรวมกันเป็นหนึ่งจริงๆ เลย  แล้วอาราชิก็ค่อยเดินกลับเข้าไปที่เมนสเตท โบกมือบ๊ายบายกันใหญ่ แล้วก็หายเข้าเวทีไป

 

อังกอร์ครั้งที่ 1

ทุกคนร้องเรียกอาราชิกันใหญ่เลยแต่ไม่นานอาราชิก็ออกมาในเสื้อสีน้ำเงินร้องเพลง Love So Sweet เดินไปทั่วเมนสเตทเลย แล้วก็ต่อด้วย A Day in Our Life มีช๊อตให้กรี๊ดตรงจุนโตชิมาร้องด้วยกันแล้วโอจังกอดน้องอ่ะ แบบว่ารัดคอน้องเลย แอร๊ยยยยย ช๊อตนี้ทำเดี๊ยนเลือดกำเดากระฉูดทั้งโดมก็กรี๊ดกัน ส่วนอีกสามหน่อ โชกับโนะเตรียมเดินไปขึ้นรถยักษ์แล้วแต่ไอบะจังวิ่งไปไม่ทันโนะมันก็ทำท่าบอกโชจังกว่ารีบวิ่งไม่ต้องไปรอไอบะจังมัน แต่โชจังใจดีอ่ะมีการหันมามองไอบะจังตลอดเลย แอร๊ยยยยยย  จุนโตชิก็มาแล้วขึ้นรถยักษ์มากหยุดตรงหน้าเดี๊ยนแบบว่าระยะประชิดกรี๊ดสลบไป แต่โอจังไม่มองสูงก็มองต่ำแต่ว่าเดี๊ยนอยู่ตรงกลางมันไม่ได้มองตรูเล้ย แต่จุนนี่ดิ่โบกไม้โบกมือแบบเอาเป็นเอาตายเลยน่ารักที่สุด ณ จุดนี้ (หลงเมนชาวบ้านอีกแล้ว) ช่วงนี้ก็ร้อง Sunrise Nippon แล้วรถก็เลือนไปหยุดฝั่งตรงข้าม สามหน่อมาแล้วไอบะจังโบกมือใหญ่เลย โนะก็น่ารัก โชจังก็แสบตามากหล่อเกิ๊น! แล้วเสียงโอจังร้อง Smile againg I’m smiling againg ก็ดังขึ้น เสียงดีโคตร  โอจังทำท่าว่าจะเดินมาทางนี้แล้วแต่ก็มาไม่ถึงเดินกลับไปกลางเวทีเฉยเลย ไอ้เราก็ลุ้นแทบตาย แล้วสุดท้ายก็แนะนำน้องๆ JR MAD ทั้งหลาย ตอนแนะนำโอจังกับไอบะจังลงไปนั่งด้วยแหล่ะ เหมือนเด็กเลยน่ารักมากมาย หลังจากนั้นก็บ๊ายบายแล้วก็หายเข้าเวทีไป

 

อังกอร์ครั้งที่ 2

ทุกคนตะโกนเรียกอาราชิไม่นานนักอาราชิก็ออกมาอีก คุยอะไรกันก็ไม่รู้ ไอบะจังทำปากพูดเหมือนคนแก่แล้วไปกระซิบกระซาบกับโอจัง ดูเหมือนจะให้โอจังทำอะไรสักอย่างแต่ฮีทำไม่ได้ได้แต่หัวเราะไป ลองอยู่หลายทีฮีก็ทำไม่ได้หลุดหัวเราะตลอด ช๊อตนี้น่ารักมากค่ะโอจังขำไอบะจังได้น่ารักที่ซู๊ดดดดดด แล้วสุดท้ายก็ต้องยอมแพ้เริ่มเพลง Energy Song โอจังตระโกนเหมือนในซีดีที่ตอนช่วงเริ่มเพลงโอจังจะพูดอะไรสักอย่าง  แล้วทุกคนก็ตบมือเป็นจังหวะเหมือนกันเลย เพลงนี้โดยส่วนตัวคิดว่าเหมือนเพลงมารุโกะเลยแต่พอฟังในคอนฯ แล้วสนุกมาก อาราชิวิ่งกันให้พล่านไปเลย เดี๊ยนก็ส่องโอจังดูฮียังจะขำอะไรที่ไอบะจังบอกอยู่เดินยิ้มไปตลอดเลย แล้วก็จบเพลงบ๊ายบายกันไป คราวนี้เรียกเท่าไหร่อาราชิก็ไม่ออกมา เสียดายที่อังกอร์แค่ 2 ครั้งเอง

 

คอนฯ จบแล้วคนญี่ปุ่นเค้าก็ยังไม่ลุกกันเลย จนมีคนมาประกาศว่าให้ลูกเป็นบล็อกออกไป อยากบอกว่าเป็นระเบียบมาก คือถ้ายังไม่ถึงบล็อกที่เค้าประกาศเค้าก็จะไม่ลุกกัน สุดยอดจริงๆ คนญี่ปุ่นนี่

 

จบแล้วกับคอนฯ ในโอซาก้า ดูแล้วก็ให้ความรู้สึกว่ามันบิ้วตี้ฟูลเวิร์ลจริงๆ โลกสวยสดใสเพราะอาราชิเลยทีเดียวและทั้งหมดทั้งมวลก็ต้องขอขอบคุณพี่ลิลลี่กับพี่แหม่ม ที่ช่วยกันเข็ญให้น้องคนนี้ได้ดูอาราชิจนได้ถึงจะลำบากแค่ไหนแต่ในที่สุดเราก็ได้ไปดูผู้ชายที่คิดว่าชาตินี้คงไม่ได้เจอแล้ว ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ ^^ สุดท้ายเลยต้องขอขอบคุณอาราชิที่ทำให้ได้เดี๊ยนมีความสุขที่สุดในชีวิตจะจดจำคอนฯ รอบนี้ไปจนตายเลย  ขอบคุณจริงๆ

 

Owari ^^

 

 

ปล. ไว้เดี๋ยวจะมาเขียนรีพอร์ตคอนฯ ที่นาโกย่าอีกนะคะขอเวลานึกก่อน ^^

Comment

Comment:

Tweet

ย้อนเวลากลับไปได้ อยากฟังเสียงโอจังอีกหลายๆรอบ
ฟินมากๆ

ความจำเป็นเลิศยกนิ้วให้เลย

#6 By mamBJD (183.89.27.92) on 2012-01-17 10:51

คนญี่ปุ่นมีระเบียบจริงๆแฮะ ลุกกันเป็นล็อกๆ ได้ข่าวว่าแฟนเกิร์ลชาวปุ่นเค้าไม่ค่อยแดนซ์กระฉูด เหมือนกระเหรี่ยงไทยอย่างเราๆเหรอ น่าเสียดายเนอะ คอนชิออกจะสนุก

ขอบคุณที่เขียนให้อ่านนะจ๊ะปุ้ย จะรออ่านของนาโกย่าจ้ะ

#5 By nooeim (110.169.255.190) on 2012-01-17 02:20

ตามมากรี๊ดต่อค่า...ยิ่งอ่านแล้วยิ่งอยากไปดูจริงๆ

อยากจะเต้นพร้อมชิซักครั้งในชิวิต...คู่ไอโอน่าร๊ากก

ปูเสื่อรอคอนนาโกย่าค่า

#4 By puriko (58.11.86.72) on 2012-01-16 22:21

ขอบคุณมากค่า

ยิ่งอ่านยิ่งอยากไปดูบ้าง ชินี้สุดยอดจริงๆ

#3 By bluefriday (110.168.11.228) on 2012-01-16 21:18

ขอบคุณ(อีกรอบ)ค๊า

พี่ปุ้ยไปดูสองรอบเลยหรอค่ะ กรี๊ดดดดด อิจฉาตาร้อนผ่าว 5555+

รออ่านรีพอร์ตนาโกย่าต่อนะค่ะ big smile

#2 By nook on 2012-01-16 17:23

สุดยอดด ยิ่งอ่าน ..ก็ยิ่งอยากไปดู !!
โอจังไม่ดำแล้วว เย้ cry
อยากดูโซโล่โอจังกับตาตัวเองสักครั้งนึงในชีวิต T_T
รออ่านรีพอร์ตนาโงย่านะคะ cry

#1 By peppy (115.87.238.145) on 2012-01-14 23:25