บทเรียนของโชจังว่าด้วยเรื่องของเงิน Sharin Sahrin (เสียงเงินกรุ๊งกริ๊ง มั้ง)

โชจังเริ่มจากถามว่าใครชอบเงินบ้าง? แน่นอนข้าน้อยยกมือทันทีแต่ก็แพ้ไอ้โนะมี่มันยกมืออย่างเร็วแล้วตะโกน ไฮๆ ซะเสียงดังเลย โชจังบอกว่าเราจะมาทำควิซกันนะ

1.ถามว่าอันไหนแพงกว่ากันระหว่าง

A. Recorder (ซึ่งมันหน้าตาเหมือนขลุ่ยอ่ะ แต่มันอ่านว่า Recorder จริงๆนะ หรือว่าข้าน้อยงงเอง)

B. ไม้สามเหลี่ยม

โนะกับบะตอบ A ส่วนโอจังกับน้องจุนเลือกข้อ B

ไอบะบอกว่าเรคคอร์ดเดอร์มันเล็กของที่เอามาประกอบก็เล็กมากมันต้องแพงแน่ๆ เลย ส่วนโนะว่าโรงเรียนต้องใช้ แต่ไอบะบอกฉันเคยเห็นในร้านร้อยเยนด้วยนะ  (อ้าว) น้องจุนบอกว่าไอ้เจ้าเรคคอร์ดเดอร์เนี่ยมีคนใช้เยอะไม่ใช่เฉพาะในโรงเรียนแต่ไม้สามเหลี่ยมใช้เฉพาะในโรงเรียนนิ โอจังบอกว่าวัตถุดิบที่ใช้ทำไม้สามเหลี่ยมน่ะมันหายากแล้วเหมือนจะผลิตยากด้วยอ่ะนะ (ข้าน้อยแปลมั่วผิดก็ขออภัยเน้อ) โชจังก็ถามคนดูว่าเลือกข้อไหน ข้าน้อยตบมือให้ข้อ B เพราะคุณเมนตอบ (กร๊ากกกก) แล้วคำตอบก็คือ ข้อ B จ้า ราคา 2000 เยน ส่วนข้อ A ราคา 1600 เยน เมนข้าน้อยตอบถูกด้วย  โชจังบอกโอจังพูดถูกวัตถุดิบและการผลิตไอ้เจ้าสิ่งนี้มันยากเลยแพงจ้า
2. คำถามเดิมอะไรแพงกว่ากันระหว่าง

A.เครื่องตีที่ทำด้วยเหล็ก

B.เครื่องตีที่ทำด้วยไม้

คราวนี้มีโนะคนเดียวที่ตอบ A ที่เหลือตอบ B โอจังบอกว่าไม้มันทำยากกว่านะ ฮีเคยได้เล่นมันด้วยตอนอยู่ประถม โชจังเลยถามว่าเล่นกี่ปี ฮีตอบ 6 วัน (เอิ่ม...เมนฉ้านนนน) แล้วคำตอบก็คือข้อ B ราคา 39 มันเยน ส่วนข้อ A ราคา 25 มันเยน เมนข้าน้อยโคตรจะเก่งอ่ะ แล้วก็มีวีทีอาร์พูดเรื่องการทำดินสอสีกว่าจะได้มาต้องใช้คนทำถึง 102 คน แต่ราคา 50 เยนเองนะ แล้วโชจังก็สรุปคลาส จบ

 

คลาสของไอบะจังว่าด้วยเรื่องของอาหาร “Paku Paku” (เข้าใจว่าเป็นเสียงเคี้ยวอะนะเพราะคลาสของไอบะจังว่าด้วยเรื่องกิน)

สต๊าฟก็เซ็ตฉากทำอาหารมาเลยค่ะ พร้อมด้วยโต๊ะให้เมมเบอร์นั่ง อย่างที่เห็นในช๊อปยามะแพร์เค้านั่งด้วยกันอีกข้างมัตสึมิยะ วันนี้ไอบะจังเลือกให้โชจังมาเป็นลูกมือค่ะ ไอบะก็ถามก่อนเลยว่าอยากกินอะไรกันมินนะ แย่งกันตอบไปข้าน้อยจดไม่ทันค่ะ - -ll  แล้วไอบะจังก็บอกว่าจะทำซุปฝักทองใส่มันฝรั่ง ระหว่างไอบะจังแนะนำว่ามีอะไรบ้างที่ใช้โชจังก็ร้อง “เย้ๆ” ตลอดเลย เทนชั่นอัพเหลือเกิ๊น  ไอบะบอกว่าจะเอาฝักทองไปเวฟประมาณ 5-6 นาที แต่พอฮีเปิดไมโครเวฟก็มีฟักทองกับมันที่อบเรียบร้อยแล้ว แล้วพอหยิบมามันก็ร้อนซากุไรบะประสานเสียงกันร้อง “asui asui” กันใหญ่เลย แล้วไอบะจังก็เอาใส่เครื่องปั่น  ใส่เกลือเข้าไปฮีบอกว่านิดหน่อย แต่โชจังว่ามันเยอะไปนะ ไอบะจังบอกไม่เป็นไร (อ้าว) ใส่น้ำตามไป 2 ถ้วย แล้วก็เอาที่ปั่นแบบเป็นก้านๆ มาปั่นโดยมีโชจังคอยจับไว้ให้ระหว่างนั้นก็เม้าท์กันไปอะไรไม่รู้ข้าน้อยฟังไม่ออก พอเสร็จแล้วโชจังก็เสริฟทำท่าเหมือนเป็นพ่อบ้านในเรื่องนาโซดิไม่มีผิดแล้วไอบะจังก็ตามมาใส่ครีมกับพริกไทยฮีทำให้ทุกคนนะแต่พอโอจังยื่นจานให้ ไอบะดันให้โอจังทำเองซะงั้นแล้วก็ชิมกัน แน่นอนอาหารสำหรับอาราชิไม่ว่าอะไรก็อร่อยหมดโดยเฉพาะเมนของข้าน้อย อุมั่ย!! ตลอดอ่ะ แล้วก็เปลี่ยนมาดูวีทีอาร์เป็นภาพที่ไอบะจังไปตามต่างจังหวัดไปขุดหัวมันกับโอบ้าจังกับโอจี้จัง มือของโอบ้าจังที่ขุดหัวมันมานานหยิกงอไม่เป็นรูปเลยไอบะจังก็ร้องสุโก้ยๆ แล้วโอบ้าจังก็พาไปขุดหัวมันแต่ไอบะจังขุดไม่ถูกโอบ้าจังเลยต้องทำให้ดู ระหว่างนั้นข้าน้อยก็จ้องแต่อาราชินอกจอค่ะเห็นเดินกันเข้าในข้างล่างเวทีสักแป๊บก็ออกมาโอมิยะมันก็เดินคุยกันนัวเนียเชียวค่ะ แหม่.....แล้วเวทีก็เซตใหม่โดยหันไปอีกทาง พออาราชินั่งที่ไอบะจังก็วิ่งไปกินน้ำที่โต๊ะของโชจังด้วย (โมเม้นท์ซากุไรบะมาอีกแล้ว) แล้วพอจบวีทีอาร์ไอบะจังเซนเซย์ก็สรุปบทเรียนไป จบ

 

คลาสของน้องจุนจ๋าว่าด้วยเรื่องเสียงกริ๊งโรงเรียนและเวลา Jiku Taku (เสียงนาฬิกาหรือแปล่าหว่า?)

น้องก็ให้สต๊าฟเปิดเสียงกริ๊งเริ่มเข้าเรียน แล้วก็เปิดวีทีอาร์ให้ดูที่มาของเสียงกริ๊งยังไม่พอเอาของจริงมาให้ดูด้วยบอกว่ามันเก่ามากแล้วแต่เสียงยังดีอยู่เลยแล้วก็เปิดให้ฟังกันอีก  (พาสน้องจุนไม่ค่อยได้ฟ้งอ่ะเลยจำไม่ค่อยได้ว่าพูดอะไรบ้าง) แล้วก็เป็นธรรมเนียมต้องมีทุกปี น้องให้เมมเบอร์วิ่งกันอีกแล้ว โดยจะให้จับฉลากใครได้ลูกบอลสีทองจะได้สิทธิพิเศษคืออู้ได้  แล้วอาราชิก็เป่ายิ้งฉุบกันว่าใครจะได้จับก่อนผลคือโอจังได้จับก่อนแต่ก็ไม่ได้อะไรตามด้วยโนะจับได้ลูกบอลสีทองฮีดีใจแทบตายเลยเหอะเว่อร์มาก อีกสองหน่อไม่ต้องอ่ะนะโนะมันจับได้ไปแล้วนิ ส่วนโอจังยืนทำหน้าหมั่นไส้โนะเต็มที่เลย แล้วก็เริ่มวิ่งกัน ไอบะกับโชจังนำโด่งส่วนคุณเมนแก่แล้ววิ่งตามไม่ทัน ส่วนเจ้าโนะทำเป็นเดินทอดน่องสบายๆ เชียว น่าเตะที่สุด และผลก็ออกมาไอบะจังผู้จริงจังกับการวิ่งมากจนเหงื่อท่วมนำโด่งเลย ตามมาด้วยโชจังและสุดท้ายโอจังซึ่งพอวิ่งถึงที่ปั๊บก็นอนทันที นอนในที่นี่คือนอนหลับไปเลยเหอะ!! ต้องให้น้องจุนเรียกตั้งหลายทีกว่าจะลุกขึ้นมาได้ 

 

แล้วน้องก็เปลี่ยนมาคุยเรื่องการเขียนจดหมายถึงตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า น้องก็จะควักเอาจดหมายที่น้องเขียนไว้เมื่อสิบปีที่แล้วมาอ่าน (เห็นว่าปี 2004 อ่ะนะ) แต่โนะมันขออาสาอ่านให้เองด้วยเหตุผลที่ว่าน้องอาจจะไม่อ่านบางข้อที่น้องไม่อยากจะบอกชาวบ้านน่ะ ระหว่างที่โนะมันอ่านก็มีหยุดบ้างแบบฮาๆ มีถามนู้นนี่บ้างข้าน้อยแปลไม่ออกบ้างอะไรบ้างช่างมันเต๊อะ!!  แล้วน้องจุนก็เลือกคนมาอ่านจดหมายถึงตัวเองในอนาคตเป็นน้องที่นั่งอยู่สแตนชั้น 2 บนสุดโน้นเลย แล้วอาราชิก็ให้กำลังใจน้องเค้าค่ะว่าให้พยายามนะ แล้วน้องจุนก็อัดวีดีโอฝากข้อความถึงตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า (ไฮโซนะคะ) โดยรอบนี้ให้ไอบะจังมาพูด ระหว่างที่ไอบะจังพูดพอน้องจุนแพนกล้องไปทางเมมเบอร์ อีสามหน่อก็ชูคอเสนอหน้าแอ๊คท่ากันน่าดู ข้าน้อยก็มัวแต่หัวเราะไม่ได้ฟังไอบะจังว่าอะไรเล้ย รู้สึกว่าฮีจะบอกว่าอยากให้มีวากุๆ แบบนี้ไปอีกหลายๆ ปีอ่ะนะและอีก 10 ปีไอบะจังก็อยากจะให้อาราชิเป็นแบบนี้ต่อไป อยู่ด้วยกันแบบนี้ต่อไปอีกนานๆ และหวังว่าถึงตอนนั้นจะยังคงมีแรงเล่นคอนเสิร์ตอยู่นะ แล้วน้องก็มาสรุปบทเรียน จบ

 

สุดท้ายโอโนะเซนเซย์ ว่าด้วยเรื่องสนุกๆ เสียงดังๆ  Wai Wai (คงประมาณเสียงเอะอะมั้งเพราะฮีให้ตบมือ ดีดนิ้วเป็นจังหวะอ่ะ)

พอถึงบทเรียนของคุณเมนก็ประกาศออกมาเลยว่าสนุกกันมั้ย? บทเรียนของผมก็เรื่องไวไวล่ะคิดว่าไงล่ะ? โอถามอะไรสักอย่างฟังไม่ทันแต่ได้ยินโชจังตอบ One Piece  แล้วฮีก็ถามอีกว่าเรากลายมาเป็นอาราชิได้ไง โชจังเลยบอกว่าจอห์นนี่ซังเลือกมาไง (ฮาซะ..) แล้วคุณเมนเชิญไปดูวีทีอาร์ โอจังใส่หัวเสือแล้วจะไปแกล้งเมมเบอร์เริ่มจากน้องจุนท่าน้องตกใจคล้ายกับว่าจะต่อยโอจังมากอ่ะ น้องแก้เขินด้วยการถามใหญ่เลยว่าโอจังมาทำอะไรเนี่ย นี่มันอะไรกัน หน้าเหวอๆ ของน้องน่ารักที่ซู๊ดดดดด!! คนต่อมาคือโชจังเดินมาอย่างเท่ห์อ่ะ พอโอจังโผล่ไปโชจังแต่ตกใจนิดหน่อยเอง ต่อด้วยนิโนะอันนี้ฮาสุดเพราะสต๊าฟทำภาพรีเพลย์ซ้ำๆ ตอนโนะมันเดินมาเพลินๆ พอตกใจมันก็ตั้งการ์ดเลยแต่หน้าตาเหวอได้ใจมาก ข้าน้อยขำจนปวดท้องไปหมด สุดท้ายตามมาด้วยไอบะจัง ขานี้วิ่งหนีเล็กน้อยพอตั้งหลัก แล้วมีการมาถามโอจังแก้เขิลว่ามาทำอะไรเนี่ยไปอัดรายการวีเอสอาราชิได้แล้ว!!

ช๊อตที่โอจังแกล้งเมมเบอร์ ดูรีแอ๊คชั่นของแต่ละคนอย่างฮาค่ะ

โอจังกับหัวเสือ http://ww2.sinaimg.cn/bmiddle/5cfa65b7jw1e68mm88yhbg207704a4qp.gif

ท่าโนะมี่ตกใจ http://ww1.sinaimg.cn/bmiddle/5cfa65b7jw1e68mmc7ms2g207704ah2d.gif

http://ww4.sinaimg.cn/bmiddle/5cfa65b7jw1e68mmwa7xkg207704a7wh.gif

น้องจุนตั้งการ์ดเลย http://ww1.sinaimg.cn/bmiddle/5cfa65b7jw1e68mmjj86dg206y0454qp.gif

ซากุไรช๊อค http://ww3.sinaimg.cn/bmiddle/5cfa65b7jw1e68mmoc4i0g207704aau4.gif

ไอบะจังวิ่งหนีไปตั้งหลักก่อน http://ww4.sinaimg.cn/bmiddle/5cfa65b7jw1e68mn6ft9bg206y045npd.gif

 

วีทีอาร์ยังไม่จบแต่เปลี่ยนเป็นเรื่องความคิดเห็นของโอจังที่มีต่อเมมเบอร์เริ่มจากนิโนะ ข้าน้อยแปลไม่ออกว่าโอจังว่าไงแต่จากวีทีอาร์โนะมี่มันมองกล้องตลอด ประมาณว่ารู้มุมกล้องแล้วพอสบตากับกล้องปุ๊บมันก็จะทำท่าหลิวตาอย่างที่มันชอบทำน่ะ ต่อมาเป็นโชจังประมาณว่าโชว์กล้ามตลอดโดยฮีมักจะใส่เสื้อกล้าม โอจังเลยขอบคุณเสื้อกล้าม มั้ง? แล้วพอจบวีทีอาร์โชจังก็ถอดเสื้อนอกเพื่อโชว์กล้าม ณ จุดนั้นกรี๊ดกันตายค่ะเพราะโชจังขาวมากกกกกกก หล่อมากจริงๆ จนข้าน้อยไม่อยากจะเชื่อเลย (?) คนต่อมาไอบะจังรู้สึกจะเรื่องเหงื่อ แบบว่าฮีเหงื่อออกเยอะมาก มีเอาตอนที่ไอบะจังไปออกรายการของป้าเทตสึโกะแล้วแบบมีมาเช็ดหน้าซับเหงื่อแล้วก็โบกพัดกันใหญ่ ฮาได้อีกนะคะไอบะจัง และสุดท้ายน้องจุน ในวีทีอาร์น้องมีแต่ตอนถอดเสื้อตลอดเลย กรี๊ดกันตายไปเลยค่ะ

หลังจากนั้นโอจังก็เริ่มมาเล่นกับคนดูโดยจัดโซนตามธงสีที่ปักเอาไง จากข้างซ้ายของข้าน้อยเป็นธงสีแดงไล่ไปถึงธงสีเขียวโอจังให้โชจังรับผิดชอบให้ทำท่าตบมือ จากธงสีเขียวไล่ไปธงสีเหลืองเป็นช่วงเกตที่ 25 ไปแสตนมันน้อยเลยให้ไอบะจังกว้างหน่อยโซนนี้ไอบะจังรับผิดชอบโดยให้ทำท่าทุบอก คงนึกภาพออกนะว่าไอบะจังจะเทนชั่นอัพแค่ไหนเวลาทุบอก  และจากธงสีเหลืองไปสีม่วงให้นิโนะรับผิดชอบโดยตบมือเหมือนโซนของโชจังเลย ต่อด้วยน้องจุนในโซนถัดไป โอจังให้ทำท่าดีดนิ้วเป็นจังหวะ และสุดท้ายข้าน้อยโคตรดีใจที่ได้อยู่ในคอนโทรลของคุณเมนมากค่ะ ฮีให้ทำท่าตีที่หน้าตักเป็นจังหวะ ซึ่งข้าน้อยทำไม่ทัน - -ll  เพราะมัวแต่มองคุณเมนค่ะ ก็โอจังน่ารักมากนี่นา ฮีขาวใสซะขนาดนั้น แล้วพอเริ่มทำพร้อมกันสต๊าฟก็เปิดเพลว A.RA.SHI. ขึ้นมาทุกคนก็ตบมือเป็นจังหวะกันไป ตอนจบโชจังมีทำท่าประสานมือเป็นห่วงเหนือหัวประมาณว่าโอเคอ่ะ น่ารักที่ซู๊ดดดดด >_<  แล้วโอจังก็บอกว่าเราทั้งหมดได้เป็นเพื่อนกันแล้วนะ อร๊ายยยย!! ข้าน้อยฟิน!!!!

 

สุดท้ายเวลามันผ่านไปเร็วจริงๆ อาราชิพูดอะไรข้าน้อยจำไม่ได้ลืมจดไปเลยมัวแต่มองเมนเพราะมันใกล้จะจบแล้วอยากเก็บช่วงเวลาดีๆ นี่ไว้นานๆ จริงๆ แต่แล้วพอโอจังพูดว่า “Furusato” ข้าน้อยก็นึกขึ้นได้ว่าใกล้จบแล้วสินะ ยังไงงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา แล้วเสียงโอจังที่ร้องท่อนแรกของเพลงนี้ก็ทำให้ข้าน้อยขนลุกขึ้นมาทันที เคยได้ยินว่าที่โตเกียวโดมระบบเสียงดีมาก ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้เสียงของโอจังก็ดีอยู่แล้วบวกกับระบบเสียงดีแบบนี้มันดังก้องกังวาลมากเลย ข้าน้อยน้ำตาแทบไหล T^T หยุดเวลาก่อนได้ม้ายยยย ข้าน้อยยังไม่อยากจากอาราชิไปเลยอ่ะ เง้ออออออ (โหมดเพ้อเจ้อ) แล้วอาราชิก็ขึ้นรถวนมาโบกมือ โดยแยกกันขึ้นรถมา ทางซ้ายมือของข้าน้อยเป็นโอจัง โชจัง และไอบะจัง ด้านขวามือเป็นนิโนะกับน้องจุน และข้าน้อยคงไม่ได้คิดไปเองแต่ข้าน้อยสาบานได้เลยว่าได้สบตากับคุณเมนแล้วในที่สุด T___T ระหว่างโบกมืออาราชิก็ทักทายไปว่าเจอป๊อปคอร์นแมนบ้างล่ะ น้องจุนน่ารักมากมีทักว่ามีคนใส่เสื้อ 24 Hrs ด้วยนะโอโนะซัง โอจังขอบคุณใหญ่เลย น่ารักที่ซู๊ดดดดดด  แล้วอาราชิก็หายไป เง้ออออออ ข้าน้อยก็ยืนอึ้งอยู่ประมาณ 1 นาทีก็มีวีทีอาร์โผล่ขึ้นมาเป็นตอนที่อาราชิช่วยกันวาดรูปตราสัญลักษณ์ของโรงเรียนโดยโอจังวาดคำว่า Arashi Kakkou ที่เป็นสีทองตรงกลาง ส่วนเมมเบอร์ก็ช่วยกันวาดสีต่างๆ แล้วก็เอาไปติดไว้ข้างคำว่า日々是気付 ซึ่งเป็นธีมของงานโรงเรียนในปีนี้ ซึ่งข้าน้อยมองไม่เห็นเพราะมอนิเตอร์มันบังอ่ะ ฮ่วย!!!
 

เอาหล่ะจบรายงานแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าจะมีโอกาสได้เขียนรีพอร์ตคอนเสิร์ตในปีนี้...มั้ย?...ฮึ? ได้ข่าวว่างบหมดแล้ว ตารางทัวร์ออกแล้ว กระชันชิดมากหาเงินไม่ทัน โอ้ววววว!!! ปวดตับ!!

Comment

Comment:

Tweet