ในชีวิตไม่เคยคิดว่าจะได้ดูคอนเสิร์ตอาราชิที่โตเกียวโดมเลย และเพราะความคิดแบบนี้เลยทำให้ข้าน้อยมีความคิดว่าถ้าไม่ได้ดูคอนฯ ก็ดูงานอื่นของอาราชิก็ได้นี่นา ว่าแล้วก็จองตั๋วเครื่องบิน ทำวีซ่า วางแผนการเที่ยวโตเกียวซะเลย หลังจากนั้นก็อ๊อคตั๋วซะ!! เป็นการตัดสินใจและลงมือทำแบบทันทีทันใดมากอ่ะ สำหรับคนที่อ๊อคตั๋วดูคอนฯ มาโดยตลอดอย่างข้าน้อยเมื่อเปรียบเทียบงานวากุกับคอนฯ แล้ว วากุอ๊อคตั๋วได้ราคาถูกกว่าเยอะเลยค่ะ แต่ถ้าให้เลือกแล้วข้าน้อยก็ยังอยากจะไปดูคอนเสิร์ตมากกว่าอยู่ดี

ครั้งนี้ได้ที่นั่งที่ดีพอสมควรเมื่อเทียบกับราคาตั๋วที่อ๊อคมาแล้ว มันเริ่ดมากกกกกค่ะ และไม่รู้เป็นไงข้าน้อยมักจะได้ที่นั่งต้องริมทางเดินเสมอเลย ข้อดีมันทำให้ข้าน้อยสามารถยืดแข้งยืดขาอันยาวเหยียดของข้าน้อยได้แบบสบายๆ ข้อเสียข้าน้อยไม่สามารถควักกล้องหรือที่อัดเสียงมาอัดแบบชาวบ้านเค้าได้เพราะมันเสี่ยงจะโดนหิ้วปีกเชิญออกไปดูอาราชิข้างนอกมากเลยล่ะค่ะ

ที่นั่งของข้าน้อยไม่ใกล้และไม่ไกลจากเวทีเท่าไหร่ยังพอมองเห็นอาราชิแบบชัดๆ ได้ เข้ามาปุ๊บก็เจอรูปอดีตครูใหญ่แก่ๆ แขวนอยู่ตรงข้าม ปีนี้แอบมีอาจารย์ผู้หญิงด้วย ฮาเชียวค่ะ ^^

 

 

วันที่ข้าน้อยไปดูเป็นวันที่ 30 มิถุนายน เป็นรอบที่ 2 เช้าค่ะ คนมาก็เยอะแยะมากทั้งลูกเด็กเล็กแดงที่พ่อแม่พามา ทั้งเด็กโข่งที่น่าจะจบมหาลัยไปนานแล้วแบบข้าน้อยก็เยอะมาก ส่วนเด็กๆ ประมาณมัธยมก็มากันเยอะพร้อมด้วยชุดเครื่องแบบนักเรียนทั้งคอสเพลย์และไม่ได้คอสเพลย์ ต่างก็ประดับร่างกายให้เห็นเด่นชัดว่าฉันเมนใครกันเกือบทุกคน ส่วนคุณแม่ๆ ที่พาลูกมาเท่าที่ข้าน้อยสังเกตส่วนใหญ่จะเมนโอจังกับน้องจุนทั้งนั้นเลยค่ะ ส่วนเด็กๆ ตัวเล็กที่มากับแม่เมนโนะมี่ทั้งน้านนนนนน ดูหลักฐานเอาเหอะ

 

เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องกันเหอะ รีพอร์ตคราวนี้ข้าน้อยอาจจะมั่วบ้าง ด้วยความรู้ภาษาญี่ปุ่นอันน้อยนิดบวกกับความมั่วเก่งของตัวเอง ทำให้ก็พอจะรู้เรื่องกับเค้าบ้างอ่ะนะ ว่าแล้วก็เริ่มกันเถอะ

 

เสียงกริ่งโรงเรียนดังขึ้นหลังจากที่ข้าน้อยเข้าไปนั่งได้ไม่นานเสียงกรี๊ดดังกันระงม แล้วหน้าจอก็ปรากฎวีทีอาร์เริ่มจากน้องจุนจ๋าของข้าน้อยก่อน เป็นตอนที่น้องกำลังถ่ายแบบแล้วเหลือบไปเห็นตราโรงเรียนในกล้องมั้งจำไม่ค่อยได้แล้วน้องก็ควักตราโรงเรียนสีม่วงจากกระเป๋ามาแปลงร่างเป็นเซนเซย์ ทำท่าแบบขบวนการเซนไตเลยเหอะ

ต่อด้วยโชจังฮีกำลังอัดรายการอะไรสักอย่างน่าจะเป็นรายการของฮีอ่ะนะข้าน้อยก็ยังไม่ได้ดูสักกะตอนโหลดมันมาครบทุกตอนนะแต่ไม่ได้ดูเลย ฮ่วย!!  แล้วพอเลิกถ่ายก็มีพิชซ่ามาส่งพอเปิดออกมาพิชซ่าหน้าตราโรงเรียน หน้าโชจังตอนตกใจโคตรน่ารักอ่ะ แล้วก็ควักตราโรงเรียนสีแดงมาแปลงร่างเป็นเซนเซย์

คนต่อมาคือนิโนะกำลังจัดรายการเบย์ สตอมอยู่ช่วงอ่านโปสการ์ดอยู่แล้วก็เจอโปสการ์ดที่มีรูปตราโรงเรียน แล้วควักตราโรงเรียนสีเหลืองมา แล้วโนะมันก็บลูมมมมม กลายเป็นโกโก้ครันซ์!! ไม่ใช่แระ!! เป็นเซนเซย์ทำท่ายกแขนข้างขวาอีกข้างกอดอกไว้

ไอบะจังบ้างหลังจากอัดรายการไอบะ มานาบุ ไอบะจังก็มาส่องกระจกดูความหล่อของตัวเองอยู่ตรารูปโรงเรียนก็โผล่ขึ้นมาบนแว่นตาของไอบะจังทั้งสองข้าง แล้วฮีก็หยิบตราโรงเรียนสีเขียวมาแปลงร่างแบบว่า....น่ารักอ่ะ ท่าประจำของเค้าล่ะคงนึกกันออกนะที่แยกขาออกแล้วเอามือมาปิดปากส่วนแขนอีกข้างกางออกไปน่ะ

สุดท้ายคุณเมน กำลังนั่งวาดรูปด้วยสีน้ำอยู่นอกบ้าน (แลดูว่างเนอะคนอื่นเค้าทำงานกันอีตานี่มานั่งวาดรูป) พอโอจังเอาพู่กันไปจุ่มในน้ำเพื่อล้างฮีก็หมุนๆ แล้วสีมันก็รวมตัวกันกลายเป็นรูปตราโรงเรียนแล้วฮีก็ทำหน้าฮาๆ ประมาณว่ามาได้ไงฟระ แล้วก็หยิบตราสีฟ้ามาแปลงร่างจบด้วยท่าเดียวกับนิโนะเด๊ะเลย เมนโอมิยะงี้กรี๊ดกันลั่นเลยค่ะ รวมทั้งข้าน้อยด้วย อร๊ายยยยย!!

 

แล้วเสียงอาราชิก็ดังมาเรียกเสียงกรี๊ดกันลั่นโดมเลย ข้าน้อยก็ได้แต่ฉะเง้อฉะแง้แลหาที่รักที่เดินออกมาจากข้างล่างเยื้องกับที่นั่งที่ข้าน้อยนั่งไปนิดหน่อย  อาราชิออกมาก็ทักทายกับทุกคน โชจังบอกว่าเหมือนอยู่โรงเรียนเลย อาจเป็นเพราะโชจังเห็นคนแต่งชุดนักเรียนเยอะล่ะมั้ง แล้วโอจังก็กล่าวเปิดงาน โชจังบอกทำความเคารพ ตรงนี้มีช๊อตน่ารักของโชจุน ตอนโชจังก็พูดต้อนรับอยู่น้องจุนจ๋าก็เข้าไปกระแซะจนโชจังร้องเฮ้ย!! ประมาณว่ามาบังพี่ทำไมอ่ะครับ กรี๊ดกันลั่นโดมเลย แอร๊ยยยย!! แล้วโอจังก็บอกว่าอย่าลืมจดที่พวกเราสอนนะครับ โนะเลยถามว่าจะสอบเหรอ โอบอกอ้าวกลัวทุกคนไม่รู้นิ แล้วน้องจุนจ๋าของข้าน้อยก็พูดเรื่องเซอร์ไพร์ซคราวที่แล้วไปขัดห้องน้ำใช่มั้ย รอบนี้เราก็ทำแหล่ะแต่ไม่ใช่ห้องน้ำนะ รอบนี้อาราชิให้นิโนะกับโชจังปลอมเป็นนักเบสบอลถ่ายรูปโปสเตอร์กับนักเบสบอลทีมอะไรไม่รู้จำไม่ได้แต่ทั้งสองจะติดตรารูปวากุไว้ แล้วก็มาดูวีทีอาร์ว่าใครบ้างที่สังเกตเห็น ปรากฎว่าทุกคนเดินผ่านไปหมดเลยไม่มีใครเห็นเลย แต่ก็มีอยู่แค่ 2 ครั้งที่มีคนเห็นแล้วก็กรี๊ดกันแค่นั้นอ่ะ แล้วโอจังก็พูดว่าการเรียนวันนี้น่าจะโอเคนะ แต่ฮีพูดเสียงแบบเบาๆ อ้อมแอ้มอ่ะ เมมเบอร์เลยถามว่าตื่นหรือยังเนี่ย? โอจังบอกตื่นแล้วนะ ก่อนหน้านี่ง่วงนิดหน่อยแต่ตอนนี้ตื่นเต็มที่เลยนะ (แล้วทำหน้าง่วงทำไมฟระ?!)

 

บทเรียนแรกของนิโนะเซนเซย์ เรื่อง การนอน Suya Suya (เสียงหายใจเวลานอน มั้ง)

โนะเริ่มต้นด้วยการถามว่ากิจวัตรประจำวันที่เราต้องทำทุกวันคืออะไร อาบน้ำ กินข้าว นอนไรงี้ แล้วก็พูดเรื่องความฝันถามเมมเบอร์ว่าฝันถึงอะไรกันบ้าง ความฝันของแต่ละคนจะโชว์เป็นรูปวาดในวีทีอาร์ จำไม่ได้ว่าใครฝันว่าอะไรบ้างอ่ะ แหะๆ แล้วโนะมันก็เปิดฉากด้วยการเอาโซฟาขึ้นมาค่ะ บอกว่าในนี้มีคนที่นอนบนโซฟาด้วยล่ะ ถึงต้องนี้โอจังทำหน้าไม่รู้เรื่องค่ะ น้องจุนบอกว่าน้องนอนบนเตียงนะ โอจังก็แถว่าเค้าก็นอนนะจ๊ะ โนะบอกอย่ามาแหล อีคุณเมนข้าน้อยก็ไม่ยอมรับสักที โนะมันก็บอกว่ามองตาฉันสิแล้วจะรู้ว่าโซฟาใคร โอจังก็บอกว่าถ้าไม่พูดออกมาก็ไม่รู้หรอกนะ ฮ่วย! อีตานี่นี่ โนะโมโหเลยบอกว่าของนายนั่นแหล่ะไปเอามาจากบ้านนายเลยนะเฟ้ย!! โอจังเลยพูดอ้อมแอ้มว่าก็มันนอนสบายดีนี่นา แล้วโนะมันก็ให้โอจังไปนอนที่โซฟา บนโซฟามีเสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นเหมือนบ๊อกซ์เซอร์ และก็มีผ้าห่มวางอยู่ โนะถามว่านายใส่อะไรนอน ฮีก็โชว์เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น โนะถามว่าทำไมถึงมานอนบนโซฟาล่ะ โอบอกว่าก็ชอบอ่ะเวลานอนก็หนุนที่วางแขนแบบนี้อ่ะ (ทำท่าประกอบ) โชจังบอกว่ามันไม่เจ็บคอเหรอหนุนสูงแบบนั้น โอจังบอกว่าชอบนอนหมอนสูงๆ อ่ะ แล้วยังบอกอีกว่าก็มีกรนนิดหน่อยด้วย ฮีชอบหนุนที่ว่างแขนล่ะมีหมอนด้วยนะแต่ไม่หนุน ฮ่วย!! แล้วโนะก็ถามเรื่องนาฬิกาปลุกเอาวางไว้ตรงไหน โอจังบอกมีโต๊ะวางอยู่ตรงหน้าโซฟาอ่ะเลยว่างไว้ตรงนั้นพอมันดังก็ลุกมาปิดแบบนี้ (ทำท่าประกอบอีก) น้องจุนจ๋าเลยบอกว่าใช้ที่นอนสิฟระมานอนอะไรบนโซฟา โอจังบอกว่าก็มันสะดวกดีนี่ แล้วคะแนนการนอนของโอจังก็ขึ้นมาได้แค่ 52 คะแนน แล้วเสตจมันก็ยกขึ้น โอจังเริ่มโวยวายบอกว่าเมื่อวานของไอบะจังมันเป็นเตียงนะ แต่นี่มันไม่ใช่เตียงนะเฟ้ย!! ฮีกลัวค่ะ แล้วพอโซฟามันยกขึ้นฮีเลยร้องบอกว่าที่นอนดีกว่านะเฟ้ย!! (ขำกันใหญ่เลย) แล้วโซฟามันก็ไถลลงมาหน้าโอจังสุดยอดมากหลับตาปี๋เลยมืองี้บีบโซฟาแน่นเลย แต่สุดท้ายพอฮีลืมตามาก็บอกว่าสนุกจัง เอิ่ม....อีตานี่มัน....

 

โนะก็บอกว่าถ้าขืนยังนอนบนโซฟาแบบนี้นายก็ไม่ได้พักผ่อนหรอกนะและที่ทำแบบนี้ได้เพราะนายยังหนุ่มอยู่ อ๊ะ! ไม่ใช่สินายไม่ได้หนุ่มแล้วนะฉะนั้นนอนเตียงดีกว่านะ แล้วตอนอยู่แบล็กเสตจนายก็นอนบนโซฟาแบบนี้มันไม่ดีนะ ไอบะจังก็ฟ้องอีกว่ากรนด้วยเอ้อ!!  แบบนี้ไงนายถึงได้หลับเวลาประชุมน่ะ! (มหกรรมการเผ่าเริ่มขึ้นแล้ว เห้อๆ) แล้วโนะมันก็พูดเรื่องฝันอีก มีคนฝันเห็นโชจังตะโกน “Summer Splash” ด้วย แล้วก็มีตอนโชจังวิ่งบนชายหาดแล้วตะโกนเรียกไอบะจังด้วย (ไอ้คนนี้ต้องเมนซากุไรบะแหง๋)  แล้วอะไรอีกจำไม่ได้แล้วจดมาแค่นี้ แล้วโนะมันก็ให้ทุกคนหยิบการ์ดขึ้นมา ที่สต๊าฟแจกให้ ข้าน้อยก็เข้าใจว่าเป็นของที่ระลึกซะอีก โนะบอกว่ามันคือการ์ดช่วยให้ฝัน คือให้ดมแล้วมองภาพที่อยากจะฝันแล้วมันจะทำให้ฝันถึงน่ะ หมายถึงเจอในฝันค่ะ แล้วโนะมันก็ให้น้องจุนออกไปยืนตรงที่สต๊าฟเค้าเซตฉากเอาไว้เป็นโรงหนัง มีโค้กกับป๊อบคอร์นให้น้องถือด้วย จุนบอกต้องหันหน้าไปทางนี้เหรอ งั้นก็มองไม่เห็นดิ่ (แบบน้องหันเข้าหาฉากอ่ะมันเลยกลายเป็นน้องหันหลังให้คนดูไปอ่ะ) แล้วให้ดูเรื่องอะไร Platina Dada หรือว่า Nazodi ดี แหม่...มันช่วยกันโฆษณาดีแท้วุ้ย แล้วเพลงไททานิคก็ขึ้นมาแล้วน้องจุนก็ตะโกนเรียกแจ๊คๆ มีป๊อปคอร์นนะ  (เอิ่ม...น้องเป็นโรสเร๊อะ?!) โนะบอกว่าได้ผลว่ายังไงให้ส่งเมล์มาบอกทางเวปด้วยนะ สรุปว่าคืนนั้นข้าน้อยเหนื่อยมากหลับสนิทตลอดคืนเลยค่ะ ไม่ได้เจอน้องจุนในฝันเลย T^T  แล้วโนะก็กล่าวสรุปบทเรียนของฮี จบ

 

 

อ่านต่อพาร์ท 2 นะเจ้าค่ะ

 

Comment

Comment:

Tweet

@น้อง zunn ปลายปีนี้ไม่รู้จะได้ตั๋วหรือเปล่าเลยค่ะ แต่ปีนี้คงไม่อ็อคแล้วราคามันแพงขึ้นทุกปี ดูอย่างอาราเฟสที่นั่งอารีน่าเหยียบสามแสน ขายไตไปดูกันเลยทีเดียวค่ะ
@คุณ whiteringo อย่าอิจฉาเลยค่ะ ถ้าคิดว่าจะไปก็ลงมือทำเลยค่ะ ญี่ปุ่นตอนนี้ไปไม่ยากแล้วด้วย เป็นกำลังใจให้นะคะ big smile

#3 By King Onimaru on 2013-09-21 16:50

แอบอิจฉาค่ะ อ่านแล้วอยากไปดูคอนชิใจจะขาด (ลงไปดิ้นกับพื้น) ฮ่าๆๆๆ

#2 By whiteringo on 2013-09-05 00:45

อ่านแล้วยิ่งอยากไปดูคอนอาราชิ T_T 
ปลายปีนี้พี่ไปดูคอนไหมอ่ะคะ 
พอดีอยากจะไปดูช่วงเดือน พย. ที่โอซาก้าอ่ะค่ะ

#1 By zunn (49.0.118.138) on 2013-08-27 22:19